MÁY PHÂN TÍCH MẠNG VECTOR LÀ GÌ? CÁC LOẠI MÁY PHÂN TÍCH MẠNG

Foot Final4

Trang chủ»Tin tức - chia sẻ»MÁY PHÂN TÍCH MẠNG VECTOR LÀ GÌ? CÁC LOẠI MÁY PHÂN TÍCH MẠNG

MÁY PHÂN TÍCH MẠNG VECTOR LÀ GÌ? CÁC LOẠI MÁY PHÂN TÍCH MẠNG

Máy phân tích mạng vector là máy được sử dụng để kiểm tra bảo trì bảo dưỡng phát hiện lỗi các thiết bị sóng micorowave, đặc biệt trong lĩnh vực truyền hình, truyền thanh, sóng viễn thông di động.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng thiết bị điện thoại di động được kết nối với mạng 3G, 4G. Ngoài ra, các văn phòng công ty, các cửa hàng, các trung tâm thương mại đều được lắp đặt hệ thống WIFI hoặc mạng không dây LAN. Đối với mỗi loại mạng này đều cần phải sử dụng máy phân tích mạng để thường xuyên kiểm tra hiệu suất, vùng phủ sóng, và xác định các khu vực xảy ra lỗi.

Cách đây hơn 60 năm, việc sử dụng trình phân tích mạng vector để kiểm tra hệ thống mạng di động, hệ thống mạng máy tính, mạng WIFI, đã được đưa vào sử dụng.

 

ZVL front

 

Chức năng của máy phân tích mạng vector:

Chức năng chính của máy phân tích mạng vector là đo biên độ và pha. Trong khi việc đo và phân tích phép đo biên độ rất dễ dàng để thực hiện và có thể được thực hiện bằng các công cụ tí phức tạp hơn. Tuy nhiên phép đo pha lại rất phức tạp, cho phép đo và kiểm tra nhiều thiết bị hơn vì pha là một yếu tố quang trọng trong phân tích mạng. Chức năng đo pha được thực hiện do một đặc tính hoàn chỉnh của các mạng liên quan và thiết bị liên quan đến việc đo pha và cường độ. Chỉ với các thông số cường độ và pha, máy phân tích mạng Vector có thể mô phỏng hoàn chỉnh trên màn hình hiển thị. Biến đổi Fourier ngược được thực hiện nhờ đặc tính hoá miền thời gian dựa vào các chỉ số cường độ và pha. Ngoài ra, các kết quá đo pha được lấy làm dữ liệu để sữa lỗi vector.

 

Các loại máy phân tích mạng

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy phân tích mạng, chúng đều có điểm chung có thể đo được các tham số thành phần và thiết bị RF nhưng theo các cách khác nhau:

 

Scalar network analyzer (SNA): Máy phân tích mạng SNA là 1 kiểu máy phân tích mạng RF chỉ đo các thuộc tính biên độ của thiết bị kiểm tra, tức là các thuộc tính lượng vô hướng.

Vector network analyzer (VNA): Máy đo mạng Vector, VNA là 1 dạng máy phân tích mạng RF có nhiều chức năng hơn các loại máy SNA vì nó có thể đo và kiểm tra được nhiề thông số hơn. Là một máy kiểm tra mạng vector hiệu quả, VNA cũng có thể được gọi là máy phân tích mạng tự động.

Large Signal Network Analyzer (LSNA): Máy phân tích mạng tín hiệu lớn, LSNA là thiết bị phân tích mạng chuyên dụng cho phép phân tích mạng RF có khả năng kiểm tra đặc tính của thiết bị trong điều kiện tín hiệu rất lớn. Máy cũng có thể kiểm tra sóng hài và sóng phi tuyền tính, cung cấp đầy đủ các các thông số của chúng. Trước đây máy phân tích mạng tín hiệu lớn được gọi là máy phân tích chuyển đổi vi sóng.

 

Kính chào

Chào mừng quý khách tới với cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ theo địa chỉ cửa hàng ở bên để có thể được tư vấn và chăm sóc một cách tốt nhất. Xin cảm ơn.

Về chúng tôi

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ HMA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 293 đường Phúc Diễn, TDP số 01, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Mã số thuế: 0108973910

Giấy phép kinh doanh: 0108973910

Email: [email protected]